Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ CHÂU - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Chung sức kết nối hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho nông dân xã Phổ Châu

06/07/2021 08:57    64

Sáng ngày 06/7/2021, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và lực lượng thanh niên xung kích xã Phổ Châu đã giúp bà con nông dân thu hoạch dưa hấu cho kịp thời vụ.

Ngay từ sáng sớm, mặc dù trời mưa nhưng các lực lượng được phân công làm nhiệm vụ giúp người dân thu hoạch dưa hấu đã có mặt tại các thửa ruộng. Các công việc như hái dưa, vận chuyển dưa vào điểm tập kết được các cán bộ, chiến sĩ và thanh niên xung kích thực hiện rất nhanh chóng. Vì thương lái không thể vào khu vực phong tỏa để mua dưa hấu và đa số các hộ trồng dưa đang thực hiện cách ly y tế tập trung nên toàn bộ số dưa này được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và lực lượng thanh niên xung kích thu hoạch và vận chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa đế giúp người dân bán cho thương lái. Tất cả số tiền thu được sẽ trao tận tay cho các hộ dân. Đây là hoạt động thấm đượm nghĩa tình của các lực lượng nhằm giúp người dân an tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn xã Phổ Châu hiện có khoảng 50ha dưa hấu vụ chính vụ năm 2021, năng suất ước đạt 1.500 tấn, thời gian thu hoạch từ nay đến cuối tháng 8/2021. Trước tình hình khó khăn do dịch Covid -19 gây ra, UBND thị xã Đức Phổ và Hội Nông dân thị xã đã và sẽ tiếp tục tìm phương án huy động lực lượng hỗ trợ thu hoạch cũng như kết nối để tiêu thụ dưa hấu giúp các hộ nông dân./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Trang thông tin xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại/Fax: 0255 3860598

Email:vtphochau-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi